ขั้นตอนการขึ้นทะเบียนบัณฑิตศึกษา

คลิ๊กตรวจสอบการเสนอสภาฯ เพื่ออนุมัติปริญญาได้ที่นี่

ขั้นตอนการขึ้นทะเบียนระดับบัณฑิตศึกษา

(เพื่อขอใบรับรองสภามหาวิทยาลัย และใบรับรองผลการศึกษา)

1. ชำระโดยเงินสด หรือสแกนจ่ายด้วย Mobile Banking จำนวนเงิน 2,300 บาท (สองพันสามร้อยบาทถ้วน)
    - ค่าธรรมเนียมขึ้นทะเบียนมหาบัณฑิต                             2,000 บาท
    - ค่าใบรับรองผลการศึกษา (Transcript) ภาษาอังกฤษ     100 บาท
    - ค่าใบรับรองผลการศึกษา (Transcript) ภาษาไทย            100 บาท
    - ค่าใบรับรองสภามหาวิทยาลัย                                             100 บาท
2. สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด (พร้อมรับรองสำเนา)
3. รูปถ่ายสีหน้าตรง สวมชุดครุยวิทยฐานะ ขนาด 2 นิ้ว ใช้จำนวน 3 รูป
   (รูปถ่ายไม่เกิน 6 เดือน พื้นหลังสีฟ้าอ่อน ไม่มีลวดลาย ใช้กระดาษโฟโต้ หรือกระดาษสำหรับอัดรูปโดยเฉพาะ ห้ามใช้รูปโพลาลอย หรือรูปตัดต่อ)
   สีแถบ และตัวครุยวิทยฐานะให้เป็นไปตามระเบียบ พร้อมเขียนชื่อ-สกุล รหัสนักศึกษา ศูนย์ที่ศึกษา และรุ่นที่ ด้านหลังรูปถ่าย

นักศึกษาหญิง สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว ติดกระดุมคอด้วยกระดุมโลหะของมหาวิทยาลัย จัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย ไม่บังชุดครุยด้านหน้า ห้ามใส่เครื่องประดับทุกชนิด

นักศึกษาชาย สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว ผูกเนคไทลายชะลอมของมหาวิทยาลัย สวมชุดสูทสีดำ “กรณีข้าราชการ หรือรัฐวิสาหกิจ แต่งเครื่องแบบชุดปกติขาวได้”

พระสงฆ์ ห่มคลุม

หมายเหตุ กรณีนักศึกษามีประสงค์ขอรับเอกสารทางไปรษณีย์ให้เตรียมซองขนาด C4 (22.8x30 CM) พร้อมติดแสตมป์จำนวน 40 บาท และจ่าหน้าซองถึงตนเองให้ชัดเจน

ระยะเวลาเสร็จ 30 วันทำการ
(นับจากวันที่ยื่นคำร้อง ณ เคาน์เตอร์บริการ บัณฑิตวิทยาลัย)
ตรวจสอบสถานะเอกสารได้ที่ : www.grad.ru.ac.th หัวข้อ “ระบบตรวจสอบสถานะ”
สอบถามข้อมูลได้ที่ : งานหนังสือสำคัญ บัณฑิตวิทยาลัย อาคารท่าชัย ชั้น 1
โทร. 0-2310-8560 วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. (พักเที่ยง)